CÔNG TY TNHH TM - DV KỸ NGHỆ ĐẠI ĐÔNG DƯƠNG
Bảo Trì Vệ Sinh Máy Lạnh Chuyên Nghiệp
HOTLINE: 0932 734 009
Điểm : 9
116 đánh giá
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ KH 1
Hỗ trợ KH 2
(08) 37 157 893
(08) 66 764 052
Trang chủ ›› Tin tức ›› Cách điều chỉnh và khắc phục remote máy lạnh bị lỗi

Muốn khởi động máy lạnh hay điều chỉnh nhiệt độ thì phải cần đến remote máy lạnh. Nhưng không may remote nhà bạn có vấn đề bạn đã biết nguyên nhân và cách giải quyết ra sao chưa? Điện Lạnh  Đại Đông Dương sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này và đưa ra hướng sử dụng tốt nhất.

Nguyên nhân và cách xử lý remote máy lạnh hư

  • Do sử dụng lâu ngày nên có thể remote hết pin: Thay pin mới
  • Remote máy lạnh bị hư : sử dụng remote khác cùng loại để kiểm tra hoặc gọi dịch vụ sửa remote máy lạnh
  • Tại sao remote máy lạnh bị mất hình: do ta dung loại pin thường ngày bị rỉ sét làm hư đầu tiếp xúc pin, giữa pin và bo mạch. Lúc này, bạn cần loại bỏ pin rỉ sét và thay pin mới vào. Hay remote lên hình nhưng khi ta bấm không nghe tín hiệu “pip”: lỗi này thường là do hỏng mắt thần và cách tốt nhất là nên nhờ đến thợ sửa chữa
  • Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hư : gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay board
  • Remote bị rơi làm đứt mạch dẫn điện. Bạn nên mở điều khiển ra và xem có đoạn nào đứt thì hàn lại hoặc tìm nơi sửa chữa.

Tuy nhiên, trên thị trường đã xuất hiện loại remote đa năng hết sức hoàn hảo và tiện lợi cho mọi người, khi remote đa năng bị hư thì có thể khắc phục nhanh với chi phí bỏ ra vô cùng nhỏ.

Với remote đa năng này, nó có thể bắt sóng của rất nhiều dòng máy lạnh khác nhau, cho bạn cảm giác thoải mái và không còn lo sợ việc remote bị hư. Kiểu dáng nhỏ gọn, trang nhã, cài đặt lại đơn giản

Cách sử dụng remote đa năng của máy lạnh.

B1: Hướng điều khiển về mắt thần nhận tín hiệu trên dàn lạnh.

B2: Bấm và giữ nút “SET” (khoảng 3s) cho đến khi tần số trên màn hình remote nhấp nháy, nhấn nút tăng giảm/giảm nhiệt Độ▲ ▼ để chọn tần số tương thích (VD: Tần số máy lạnh Daikin là từ 630 đến 639). Khi chọn đúng mã, máy lạnh sẽ tự khởi động (đèn dàn lạnh sáng lên và nghe tiếng bíp).

B3: Bấm nút “OK” để xác nhận tần số vừa chọn. Lúc này tần số trên remote sẽ hết nhấp nháy.

B4: Kiểm tra xem các nút trên điều khiển đã hoạt động. Nếu đã hoạt động có nghĩa quá trình cài đặt hoàn tất. Nếu chưa , lập lại bước 2 – 3.

Nếu remote máy lạnh nhà bạn bị hỏng, bạn đã gọi kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa, nhưng tiền sửa chữa bằng tiền mua một chiếc remote mới. Vậy thì tại sao bạn không sắm cho mình một chiếc remote mới. Hãy liên hệ với Điện Lạnh Đại Đông Dương chuyên cung cấp remote đa năng giá rẻ sẽ đến tận nơi để cài đặt và tư vấn bạn cách sử dụng sản phẩm này.

Tổng đài : 08 .37 157 893 - 08 .66 764 052